1. Nguyên liệu:
Nước tương Lisa10g rong biển wakame khô
100g hạt sen tươi
100g nấm rơm trắng
½ củ cà rốt
1 củ gừng nhỏ
Ngò rí
Muối, tiêu
Bột ngọt
Nước tương
2. Sơ chế
Wakame ngâm nở, để ráo. Nấm rơm cắt đôi. Gừng cắt lát đập dập. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Ngò rí cắt nhỏ.
3. Nấu canh
Đun sôi 1.2 lít nước, thêm hạt sen và gừng vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho cà rốt, nấm rơm vào, nêm 1.5m muối, ½ m bột ngọt Aji-no-moto, 1M nước tương, nếm vị vừa ăn, thêm rong biển. Tắt bếp.
4. Cách dùng
Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu. Dùng nóng.
3. Nấu canh
Đun sôi 1.2 lít nước, thêm hạt sen và gừng vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho cà rốt, nấm rơm vào, nêm 1.5m muối, ½ m bột ngọt Aji-no-moto, 1M nước tương, nếm vị vừa ăn, thêm rong biển. Tắt bếp.
4. Cách dùng
Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu. Dùng nóng.
No comments:
Post a Comment